Gà khét là giống gà gì? Có thật sự bách chiến bách thắng như lời đồn?

Rate this post

Trong dân gian vẫn truyền miệng rằng gà khét đánh đâu thắng đó. Điều này thực sự gây sốt về loại gà nào trong giới đam mê đá gà. Nhiều người truy tìm để mua giống gà này. Vậy gà khét là giống gì? Có phải chúng bất khả chiến bại hay không? Bongvip8.com sẽ giải đáp cho anh em ngay trong bài viết sau.

Giới thiệu gà khét là giống gì?

Gà Khét thực chất là từ dùng để chỉ những chú gà có bộ lông màu vàng nâu giống như bị cháy nên gọi là “Khét”. Ngoài màu Khét ra thì chú gà có thể xen kẽ một số màu khác nên có nhiều cái tên như khét bông, Khét đỏ, Khét vàng, Khét lửa,… Do vậy, đây không phải là một giống gà mà chỉ là cách gọi chiến kê dựa trên đặc điểm màu lông mà thôi.

Giải đáp lời đồn gà khét có thực sự bách chiến bách thắng?

Như vậy là anh em đã hiểu đây không phải là một giống gà mà chỉ là màu sắc của gà. Tuy nhiên lời đồn nói cho rằng loại gà này vô địch trong các trận đấu. Thực chất, câu trả lời là hoàn toàn không đúng. Không có một dòng gà nào có thể bất khả chiến bại được.

Ngay cả những giống gà được cho là to, chắc khỏe, máu chiến cũng có con mạnh, con yếu. Vì vậy cũng sẽ gặp trường hợp thua cuộc. Nhưng dù sao cũng phải công nhận gà khét thực sự khỏe, dẻo dai, đánh hay nên được nhiều người mê đá gà yêu thích.

Hướng dẫn cách xem tướng gà khét chuẩn xác

Thay vì tin tưởng vào lời đồn về các chú kê khét là bất khả chiến bại thì anh em nên tìm hiểu các đặc điểm gà khét nên nuôi là gì?

Khét chân xanh: Các kê sư rất yêu thích dòng gà này. Chân xanh biểu hiện cho gà khỏe mạnh, lực đánh rất mạnh. Nếu bạn sở hữu một chú gà màu khét đi kèm với chân xanh thì quả là một “combo” tuyệt vời.

Khét chân trắng: Chân trắng của là biểu hiện cho chiến kê khỏe mạnh, cứng cáp và nhanh nhẹn. Các chiến kê sở hữu đôi chân này sở hữu tốc độ vượt bậc. Chính vì vậy dân gian có câu “Gà ô chân trắng, mẹ mắng cũng mua”.

Khét chân chì: Trong 3 màu chân này thì chân chì được đánh giá là yếu hơn. Gà sở hữu màu chân này thường tinh thần và thể lực không được tốt, dễ bị hụt hơi trong khi chiến đấu. Anh em nên né màu sắc này ra khi lựa chọn chiến kê cho mình nhé.

Bên cạnh đó, màu sắc của bộ lông cũng là cách xem tướng gà khét được các kê sư áp dụng. Đây cũng là đặc điểm mà anh em không thể bỏ qua được. Lông gà thường có rất nhiều màu sắc nhưng 3 màu khét sau đang được quan tâm nhất hiện nay gồm:

Khét đỏ: Màu lông rực rỡ, cuốn hút cho thấy khả năng tấn công tốt, khỏe mạnh.

Khét xám: Màu sắc này nổi danh với 1 loạt chiến kê huyền thoại như Xám Thần, Xám Messi, Xám Búa Tạ,… Nếu may mắn sở hữu chú gà màu này thì anh em hãy đầu tư nhé!.

Khét đen: Chú gà chọi sở hữu màu này thì có sức tấn công tốt, khả năng chịu đòn cao. Ngoài ra theo phong thủy thì màu sắc này cũng tượng trưng cho sự may mắn.

Tổng hợp những yếu tố khác để đánh giá gà khét

Bên cạnh màu sắc của bộ lông và chân, anh em cũng cần để ý đến một số yếu tố sau nữa. Đây là một số những chỉ tiêu mà cần phải trải qua thi đấu trực tiếp mới có thể kiểm nghiệm được:

  • Gà có tốc độ ra đòn nhanh và liên tiếp. Ít nhất là cần tung ra được 3 cú đá liên hoàn cước. Như vậy mới có sức chiến đấu tốt hay còn gọi là gà đá đòn độc.
  • Gà tung ra những cú đá cực hiểm, cực nặng mà đối thủ khó lòng chịu được. 
  • Những chú gà biết được điểm yếu của đối phương và tung ra đúng chỗ hiểm làm đối thủ bị hạ gục nhanh chóng.

Một số lưu ý để đoán mạng gà khét

Khi tham gia 1 trận thi đấu, chỉ có chiến kê tốt thật sự là chưa đủ. Các kê sư chuyên nghiệm thậm chí còn rất am hiểu về thuyết âm dương ngũ hành, phong thủy,… Sau đây là một số lưu ý để đoán mạng gà trước khi tham gia thi đấu để anh em tham khảo:

  • Luật tương sinh: trắng ăn xanh; trắng ăn đen; xanh ăn vàng; xanh ăn đen; vàng ăn trắng.
  • Quy luật tương khắc: trắng thua vàng; xanh thua trắng; đen thua trắng; đen thua vàng; vàng thua xanh.
  • Trong đó gà chân vàng không có bớt đen ở móng là mạng Kim.
  • Gà chân trắng có bớt xanh là mạng Mộc.

Qua bài viết này chắc chắn anh em đã hiểu được gà khét là loại gà gì rồi phải không? Xét về tổng thể thì dòng gà này sẽ có sức bền, độ dẻo dai cũng như tốc độ hơn các loại gà khác. Tuy nhiên, không thể là bất khả chiến bại được. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về gà chọi, anh em hãy tham khảo thêm bài viết tại Bongvip8.com nhé.

>>>Xem thêm: Top 5 gà chọi đẹp đá hay đáng giá hàng trăm triệu