Những luật chấp trong đá gà mà anh em không nên bỏ qua

Rate this post

Những trận thi đấu đá gà trực tuyến đang trở nên cực kỳ phổ biến bởi sự kịch tính và hấp dẫn mà nó mang lại. Tuy nhiên, không phải người nào cũng có thể hiểu rõ những luật lệ và quy tắc của kèo đá gà trực tuyến. Vậy luật chấp trong đá gà có gì đặc biệt? Hãy cùng logo bongvip khám phá các luật chấp đá gà trực tuyến chi tiết qua nội dung dưới đây nhé. 

Luật chấp đá gà là gì? 

Trong các cuộc thi đá gà, không phải cân nặng của con gà nào cũng giống nhau. Chính vì điều đó, luật chấp trong đá gà cũng quy định về cân nào của những con gà phải ngang nhau. Mặc dù luật lệ này gặp phải rất nhiều tranh cãi nhưng nó vẫn nằm trong các quy tắc bắt buộc. Nguyên nhân là bởi việc chấp độ đá gà phải đảm bảo sự bình đẳng chung của hai người chơi nên việc chấp kèo phải được sự thỏa thuận của cả hai bên về điểm chấp. 

Điều này sẽ thuận lợi hơn cho hai bên người chơi và nó được áp dụng phổ biến trên nhiều hệ thống nhà cái. Nó tạo sự công bằng giữa các hệ thống đặt cược cũng như những người chơi tham gia. Do vậy, sau khi thương lượng chấp độ đá gà thành công và được trọng tài chấp nhận thì trận đấu đá gà sẽ được tổ chức. 

Những hình thức liên quan đến luật chấp đá gà là gì?

Trong mỗi khu vực khác nhau sẽ có những luật chấp trong đá gà khác nhau. Do vậy, những quy định mà logo bongvip chia sẻ dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo để các bạn hiểu rõ những kiến thức cơ bản liên quan đến luật lệ này. Cụ thể như sau:

Hình thức chấp bạc 

  • Dành cho loại gà tre: Đây là dòng gà theo phương thức chạng nhỏ nên có sự chênh lệch không mấy đáng kể. Thông thường, gà tre thường có sự chênh lệch từ 30 hoa trở lên là có thể bắt đầu hình thức chấp nhau. Mức chấp sẽ được tính từ mốc 30 hoa theo tỷ lệ 1:8. Từ đó, khoảng 10 hoa chấp sẽ được tính thêm 1 bậc. 
  • Dành cho loại gà lông: Dòng gà này có sự chênh lệch không đáng kể nhưng chúng cũng có ngoại hình khá lớn. Nếu gà lông chênh lệch từ 40 hoa trở lên thì sẽ có sự xuất hiện của việc chấp nhau. Mức chấp của gà lông sẽ chênh nhau khoảng 40 hoa với tỷ lệ là 1:8. Đây là mức chấp có thể tăng nhanh theo từng bậc nếu chênh nhau là 15 hoa. 

Mặt khác, hình thức chấp bạc thường được nhiều kê thủ áp dụng phổ biến hơn tại luật chấp trong đá gà bởi nó có nhiều sự thuận tiện lớn. Tại giữa hai chủ kê tham gia đá gà, chúng ta sẽ nhìn thấy sự công bằng rất lớn giữa rất nhiều người chơi tham gia. Nhờ vậy, trận thi đấu đá gà này sẽ được diễn ra chính thức bởi sự thương lượng từ trước đó. Ngoài ra, việc này cũng cần sự chứng kiến và thoả thuận của trọng tài. 

Hình thức chấp cựa 

Trong thời gian gần đây, nhiều kê thủ không còn tham gia hình thức chấp cựa này như trước đây. Tuy nhiên, trong một vài khu vực và địa phương vẫn còn áp dụng hình thức này. Do vậy, bạn có thể tham khảo hình thức này để hiểu rõ hơn trước khi tham gia nhé. 

  • Đối với loại gà tre chấp cựa: Trường hợp sẽ diễn ra nếu cân nặng của nó chênh lệch hơn 40 cân. Nếu bạn thực hiện chấp 1 cây thì nó sẽ chênh nhau hơn 40 cân và chấp 2 cây nếu chênh nhau hơn 80 cân. Khi có sự chênh lệch về những khoảng lẻ thì được tính theo hình thức chấp bạc. 
  • Đối với loại gà lông chấp cựa: Tương tự với hình thức gà tre chấp cựa nhưng có một vài con số chênh lệch sẽ khác nhau. Gà lông chấp cựa phải hơn 50 cân mới được tham gia chấp bạc, nếu trên 100 cân sẽ được tính là 2 cây. Hình thức này được tính theo con gà có cân nặng lớn hơn nên không có sự công bằng quá lớn. Do vậy, tại một số khu vực địa phương, người ta không còn áp dụng hình thức này. 

Một số lưu ý của luật chấp trong đá gà

Trong các giải thi đấu đá gà, tất cả các chiến kê khi đối đầu với nhau thì không phải con nào cũng có trọng lượng giống nhau. Tuy nhiên, luật chấp trong đá gà cũng được quy định rõ ràng nhằm hướng đến sự bình đẳng trong mỗi trận thi đấu liên quan đến các chiến kê. 

Tuy nhiên, luật chấp độ đá gà cũng có những quy luật riêng biệt mà không phải kê thủ nào cũng phải thực hiện theo nó. Nhằm hướng đến mục đích của việc chấp trong đá gà, nó có thể đảm bảo được sự công bằng, minh bạch cho cả hai đội chơi. Từ đó, mọi tỷ lệ chấp cược trong hình thức đá gà cũng sẽ do chủ gà quyết định. 

Nội dung bài viết sau đây đã cung cấp đến cho người đọc những luật chấp trong đá gà chi tiết và cụ thể nhất. Hy vọng nội dung bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về luật lệ, lối chơi cũng như các hoạt động liên quan trước khi tham gia bất kỳ trò chơi đá gà trực tiếp nào tại logo bongvip nhé!

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm chọn gà nòi đá mà anh em nào cũng nên nắm chắc