Những phương pháp luyện vần hơi gà chọi mà sư kê nào cũng cần biết

Rate this post

Để cho gà chiến của bạn khỏe mạnh hơn, khả năng chịu đòn tốt hơn, thì hiện nay các sư kê thường sử dụng phương pháp vần gà chọi tơ. Vậy cách vần hơi gà đá lúc nào là hợp lý? Để hiệu quả thì khi luyện vần hơi gà chọi, cần lưu ý những gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được chúng tôi bật mí cho bạn cách vần hơi gà đá đơn giản, hiệu quả mà sư kê nào cũng nên biết nhé!

Luyện vần hơi gà chọi là gì?

Không chỉ riêng Việt Nam, hầu hết các sư kê châu Á đều cho rằng biện pháp luyện vần hơi cho gà chọi trước khi thi đấu là vô cùng quan trọng. Và đây cũng chính là biện hữu hiệu giúp bạn rèn luyện sức khỏe cho gà chọi của mình, khiến chúng trở nên dẻo dai và bền bỉ hơn. Khi vần hơi thì sư kê có thể dễ dàng xác định được tình trạng sức khỏe của gà.

Phổ biến của việc vần hơi người ta sẽ can thiệp vào đường hô hấp và hệ cơ của chiến kê. Vậy cách vần hơi gà đá lúc nào? Thời gian thích hợp để thực hiện việc này là vào tháng thứ 7 của gà. Đây là thời điểm đẹp nhất trong giai đoạn phát triển của gà. Khi gà đang thay lông và bắt đầu có sự lớn nhanh về mặt cơ thể.

Các cách vần gà chọi hiệu quả nhất hiện nay

Thời gian gần đây xuất hiện rất nhiều cách thức vần hơi cho gà chọi. Nhưng không phải cách nào cũng mang đến sự hiệu quả tức thời và an toàn. Sư kê phải thật sự kiên nhẫn tìm ra biện pháp vần hơi phù hợp với gà chọi của mình để kiểm tra chính xác tình hình sức khỏe của chúng. Hãy cùng tham khảo ngay các cách luyện vần hơi gà chọi ngay sau đây bạn nhé!

Biện pháp luyện vần hơi gà chọi truyền thống

Để đảm bảo an toàn cho gà chọi, bạn nên lấy dây hoặc khăn để bịt mỏ và cố định thật chặt phần chân gà. Khi bị trói chặt, chiến kê của bạn sẽ ra sức phản kháng. Việc này sẽ giúp bạn kiểm tra được sức mạnh và độ dẻo dai về sức lực của gà.

Bạn có thể duy trì phương pháp vần hơi truyền thống này 2 đến 3 lần tùy theo thể lực của gà. Nhưng sau mỗi buổi rèn luyện, bạn nên để cho gà chọi của mình nghỉ ngơi trong khoảng 1 tuần. Vì nếu cứ để gà liên tục tập luyện với cường độ cao sẽ rất dễ gây ra chấn thương ở gà và khiến phương pháp này bị phản tác dụng.

Phương pháp vần hơi thủ công

Với phương pháp này bạn cần chuẩn bị sẵn 2 chiếc lồng chuyên dụng để nhốt gà của mình bên trong. Trong lồng sẽ có 2 ngăn và gà chọi sẽ được chia đều vào các ngăn đó. Những chú gà khi nhìn thấy nhau chúng sẽ nổi tính chọi trong mình và tìm cách vượt qua vách ngăn để tiến hành chọi nhau. 

Tuy nhiên biện pháp này có khả năng gây chấn thương khá cao cho gà chọi, vì thế bạn cần lưu ý trước khi thực hiện. Nhưng nếu gà chọi của bạn vượt qua cuộc thử nghiệm này thì khả năng chiến đấu và sức khỏe của chúng sẽ được nâng lên rất nhiều.

Biện pháp vần hơi gà bằng tay

Khi sử dụng phương pháp này, thì các bạn sẽ là người luyện tập vần hơi trực tiếp với gà chọi. Thay vì cho 2 con gà luyện tập với nhau, bạn sẽ sử dụng chính bàn tay của mình để vần hơi với gà. Bạn chỉ cần xoa bóp liên tục các khối cơ của gà chọi để chúng được săn chắc và có thể thải các độc tố trong cơ thể ra ngoài. 

Phương pháp này nghe thì có vẻ bình thường nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ cho gà chọi. Sau khi được massage, gà của bạn sẽ có tinh thần thoải mái cùng cơ thể săn chắc hơn gấp nhiều lần so với lúc ban đầu. Điều này giúp gia tăng sức khỏe và sự tỉnh táo cho gà trước khi thi đấu.

Vần đòn – cách vần hơi hữu hiệu

Cách bạo lực nhất trong các biện pháp vần hơi chính là biện pháp vần đòn. Cách làm này sẽ áp dụng các đòn đánh tương tự như một trận đấu thực chiến. Vì thế nên chấn thương do xô xát gây ra đối với cơ thể gà chọi là rất cao. Có những con gà đã chết sau khi trải qua vần đòn.

Nếu bạn không có nhiều gà chọi hoặc không tự tin vào khả năng và sức khỏe của chúng thì không nên thực hiện vần đòn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chắc lọc ra đội ngũ mạnh nhất trong chuồng gà của mình thì có thể mạnh dạng mà sử dụng biện pháp vần đòn. 

Trên đây là các cách luyện vần hơi gà chọi được nhiều cao thủ áp dụng nhất hiện nay. Những phương pháp này đều có khả năng khiến cho gà của bạn có lớp da kiên cố hơn và sức bền thi đấu cũng cao hơn. Bên cạnh những cách này, app bongvip vẫn còn khá nhiều bài chia sẻ từ chuyên gia, hãy tham khảo thêm.

>>>Xem thêm: Chi tiết cách xem tướng chọn gà đòn đá hay nhất 2022