Kinh nghiệm nuôi gà đá cựa sắt thành chiến kê bất bại

Rate this post

Cách nuôi gà đá cựa sắt sao cho chuyên nghiệp và giúp chúng trở thành một chiến kê bất bại không còn là khó khăn của cược thủ nữa nếu như bạn theo dõi bài viết này. Bóng Vip sẽ nhanh chóng giới thiệu những kinh nghiệm xương máu để giúp cho “chiến kê” của bạn có được tốc độ nhanh, sức chịu đòn tốt nhất. Từ đó chúng sẽ dễ dàng tung ra những cú đánh chuẩn, tính sát thương mạnh và làm cho “đứa con tinh thần” của đối phương phải chạy đi thật xa. 

Kinh nghiệm chọn gà mẹ để gà đá với lực mạnh – Cách nuôi gà đá cựa sắt

Một trong những cách nuôi gà đá cựa sắt tốt nhất và là yếu tố then chốt mà cái sư kê cần biết chính là hãy chú trọng vào việc chọn gà mẹ. Bởi vì thông thường những sư kê giỏi chỉ nuôi 1 mẫu mái mà họ cảm thấy ưng ý và chấp nhận nhất thay vì nuôi quá nhiều gà mái khác nhau. 

Với mục đích là hạn chế được những hiện tượng mái lạc ra bên ngoài trần giới. Có một số trường hợp là họ nuôi cả trăm loài gà trống để phục vụ cho điều gì đó. Nhưng đến khi tham gia cá độ trực tiếp thì chỉ cần vài con hoặc một chục con gà mái trở lại mà thôi. 

Bạn cũng nên nhớ một điều rằng, việc chọn lựa giống gà không chỉ đơn thuần như vậy mà phải tiến hành một cách kỹ càng, qua đa dạng công đoạn. Với những con gà không đạt chuẩn theo quy định thì sư kê cần phải loại bỏ ra, có thể đem đi giết thịt.

Bí quyết chọn gà đá cựa sắt trở thành một chiến kê bất bại

Kinh nghiệm để chọn một chú gà đá tốt nhất là sư kê nên chọn những chú gà có chân vững vàng, dáng vảy thì sẽ tùy giống, chúng có rất nhiều hình thù khác nhau. Nhưng hãy nhớ rằng bàn chân đảm bảo phải rộng ngón, đế phải mỏng để giúp gà luôn linh hoạt. Cựa gà phải thật cứng chắc để mài sắc. 

Theo như Bóng Vip tìm hiểu thì gà đá cựa sắt ở Việt Nam chủ yếu dùng cựa thật đã mài để tham gia chiến đấu. Chứ họ sẽ không dùng cựa sắt nhọn để trực tiếp thực chiến như những giống gà Mỹ đá cựa sắt. Vì vậy, các sư kê nên chú ý và cẩn trọng khi lựa chọn gà có cựa tốt.

Bên cạnh đó, để dễ dàng có được một chiến thần gà đá bất bại thì đòi hỏi bạn phải đầu tư khá nhiều thời gian của mình để học hỏi nhiều kinh nghiệm, bí quyết từ những người đi trước. Không chỉ lại ở việc xem xét ngoại hình ở bên ngoài, mà bạn phải thật sự kiên nhẫn, bỏ công sức để rèn luyện, mài dũa thật nhiều để kết quả mỹ mãn như mong đợi. 

Tuân thủ chế độ luyện tập trong cách nuôi gà đá cựa sắt

Có thể nói, việc luyện tập gà đá cựa sắt vô cùng quan trọng và cần thiết. Cụ thể là sau lúc gà đá đã được khoảng 7 tháng tuổi, thì những sư kê cần phải bắt tay vào công đoạn luyện tập để cách đá được nhuần nhuyễn hơn. Và sư kê cần rèn cho gà mình không được tỏ ra sợ sệt trước gà đối thủ khi lâm trận đấu. Một số bước cơ bản trong chế độ rèn gà đá cựa sắt sẽ như sau:

  • Sư kê nên tích cực cho gà đi tắm nắng, phơi sương, dầm cán, vô nghệ, như thế sẽ giúp cho da dày và chân gà được khỏe mạnh và vững chắc hơn nữa.
  • Nên ưu tiên cho gà cựa sắt của mình tham gia đấu giao lưu cùng với những chú gà khác ở xung quanh. Đi kèm với đó chính là cho gà chạy bộ thường xuyên, từ đó nâng cao được cường thể lực lẫn sức bền, giúp chúng khỏe hơn ở những trận đấu chính thức. 
  • Bên cạnh đó, sư kê hãy nhớ một điều là không được nhốt gà đá của mình ở trong lồng quá lâu, vì như thế sẽ làm chúng bị thụ đồng và tác động đến toàn bộ thể trạng. 
  • Hơn nữa, cần phải đeo chì vào chân gà đá để rèn luyện sức dẻo tốt hơn.

Nên tuân thủ các quy tắc phòng bệnh và rèn gà đá cựa sắt

Trong kinh nghiệm luyện tập gà đá cựa sắt thì các bạn nên tạo cho gà chiến của mình một môi trường, điều kiện hoạt động tốt nhất. Như thế sẽ dập tắt được rất nhiều nguy cơ và mầm mống hình thành những loại bệnh như: đau mắt, thổ tả, tụ huyết trùng,… Hiện tại, cách nuôi gà đá cựa sắt tốt nhất và được nhiều sư kê áp dụng nhất là:

  • Nên thường xuyên vệ sinh và diệt trùng thật kĩ chuồng trại nuôi gà.
  • Sư kê phải đảm bảo là chuồng gà luôn trong trạng thái thoáng mát, sạch sẽ vào ban ngày và phải thật ấm áp vào lúc về đêm. 
  • Bên cạnh đó, sư kê cũng nên tiêm vắc-xin, sán, tẩy giun cho gà chiến của mình định kỳ.

Với những gì mà Bóng Vip đã chia sẻ bên trên, hi vọng rằng các bạn đã tích lũy được cho mình thật nhiều bí quyết về cách nuôi gà đá cựa sắt chuẩn nhất. Chúc bạn luôn may mắn và sở hữu được một chiến kê thật sự khỏe mạnh và luôn giành chiến thắng ở mỗi trận đấu.

>>>Xem thêm: Những phương pháp luyện vần hơi gà chọi mà sư kê nào cũng cần biết